VieclamCenter.com - Tòa lâu đài - biểu tượng quyền thế ở một số triều đại phong kiến

Từng là chốn sống thuộc các vua chúa, hoàng hậu, hoàng gia cũ, bây giờ, lâu đài là chứng tích ghi thời kỳ quá khứ hùng tráng và biến thành nơi trải nghiệm thú vị của mọi người. Bên dưới là tổng hợp 3 hoàng cung xa hoa hàng đầu hành tinh mà nếu có thời gian, quý khách hãy ghé thăm một số thời điểm nha.

LÂU ĐÀI VERSAILLES

Cung điện Versailles đã được xây vào năm 1623, là nơi ở của các vị vua Louis từ thế hệ thứ XIII tớithứ XVI. Có khuôn viên 67.000 mét vuông chứa đựng hơn2000 phòng và một công viên 815ha, cung điện Versailles một thời là biểu trưng quyền lực tối cao của các triều vua cũ Pháp và là một trong một số cung điện xa hoa hàng đầu thế giới. Bên cạnh công việc là chỗ ở của một số vua chúa, giới hoàng gia, tòa lâu đài Versailles còn là bảo tàng quá khứ bày biện và có sức chứa hơn 6.000 tấm tranh, 1.500 tấm mô phỏng, hơn 15 ngàn công trình thiết kế và 2.102 kiến trúc điêu khắc. Điểm đặc trưng hàng đầu làm nên sự lộng lẫy của tòa lâu đài Versailles có lẽ là căn phòng Gương Lebrun, chỗ ở of hoàng phi cùng với gần 400 miếng gương được gắn kết lại với nhau tạo nên 17 tấm gương rất lớn & được dát vàng kỳ công.Nếu chẳng đi một vài lâu đài nè, tuổi trẻ sẽ không rực rỡ


Năm 1979, tòa lâu đài Versailles đã được UNESCO chứng nhận là báu vật năm châu. Từng năm cung điện Versailles đón trung bình gần 10 triệu lượt người dân du lịch, vì thế chắc chắn & không thể hoàn hảo nếu như trải nghiệm trời Âu lại bỏ lỡ địa điểm đặc sắc này.

TÒA LÂU ĐÀI GRAND PALACE

Đại hoàng cung Grand Palace nằm ở trung tâm of thành phố Bangkok, Thái Lan, là 1 tổng hợp tất cả chứng tích nằm kề nhau chứa: lâu đài Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, lâu đài Hoàng gia & lâu đài Huy Hoàng. Đạihoàng cung đã được mệnh danh là kiến trúc hoàn mĩ của Thái Lan và là niềm kiêu hãnh của xứ Chùa Vàng. Toàn bộ tòa tháp chùa trong tòa lâu đài đều được dát các lá vàng 24 cara rực sáng khắp vùng trời city. Ngôi chùa Phra có thờ phụng bức Ngọc Phật – quốc bảo linh thiêng nhất of xứ Chùa Vàng có độ lớn 48cm x 46 cm được thiết kế từ khối ngọc xanh chẳng pha tạp, đặt ở trên bệ độ cao 2 m. Cung điện Grand Palace là nơi du lịch bậc nhất của xứ Chùa Vàng và khắp hành tinh, được trông coi hết sức cẩn trọng bởi một vài đội lính hoàng tộc tinh nhuệ, đông đúc, được huấn luyện bài bản, 24h trông coi. Hãy nhanh chóng book tấm vé tàu bay đi Thái Lan với mục đích chiêm ngưỡng quần thể di tích thú vị lâu đài nha.

TỬ CẤM THÀNH

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh, là địa điểm lưu trữ đa số dấu ấn quá khứ ý nghĩa of 24 triều vua Trung Hoa gồm 14 hoàng đế of triều Minh và 10 hoàng thượng của triều Thanh. Cố Cung là kiến trúc quan trọng hàng đầu của xây dựng Trung Quốc và đã được công nhận là 1 trong 5 hoàng cung quan trọng nhất thế giới.Một số tòa lâu đài nổi tiếng khắp hành tinh


Cố cung là 1 quần thể di sản bằng gỗ có diện tích 72ha, bao gồm 980 căn nhà, có 8.886 căn phòng, với chín cổng đi đến nội cung, vì con số chín ở văn hóa Trung Hoa được xem như biểu tượng cho hoàng thượng. Năm 1987, Tử Cấm Thành được UNESCO công nhận là di tích châu Á, thu về hàng triệu lượt khách hàng năm.
Bài viết này là tổng hợp 3 hoàng cung lộng lẫy hàng đầu thế giới mà tôi đã tập hợp được. Xin chúc du khách 1 cuộc khám phá thượng lộ bình an.
Xem thêm: Tất cả những địa điểm trình diễn bắn pháo hoa trong Sài Gòn