VieclamCenter.com - Cách kiểm tra máy tính cũ vô cùng đơn giản

Hiện nay hiện có khá nhiều khách hàng chọn lựa các dòng laptop cũ giá thành cực mềm, nguyên mác bảo hành và vẫn còn sử dụng được. Việc chọn lựa laptop cũ sẽ giúp mọi người tiết kiệm đc ít chi phí dành cho việc khác. Câu hỏi đáng chú ý là làm sao để có thể mua được chiếc máy tính đã qua sử dụng giá rẻ, sử dụng được sẽ là 1 câu hỏi khó. Tại đây chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách bí kíp ktra laptop cũ một cách chi tiết nhất.

Test tổng thể laptop cũ

Trước khi test sâu các phần khác of laptop lúc này các bạn cần phải test qua 1 lượt bề ngoài máy tính để có cái nhận xét sơ bộ đến chiếc máy tính đã qua sử dụng mà anh/chị có ý định sắm.
Mặt ngoài of laptop chúng cho chúng mình thấy được là máy có trầy, rơi vỡ không? Khi chọn lựa quý khách cần phải lưu ý về những góc of máy tính, tất cả các khe cắm,ốc vít nó cũng chính là những nơi rất là thiết yếu mà hầu như chúng ta thường bỏ qua khi mà lựa chọn máy tính đã được sử dụng.
Qúa trình Test ổ cứng hiện tại khá là đơn giản và tiền sửa rất là thấp nên người tiêu dùng chẳng phải chú tâm nhiều quá đến vấn đề bộ nhớ hoặc phần cứng của laptop.
Nếu không quá am hiểu đến kỹ thuật lúc đó quý khách phải chọn lựa những chiếc laptop cũ hiện vẫn còn tem of nhà phân phối.
Bạn hãy nhờ tới người am hiểu về máy tính để có thể chọn hộ phòng tránh vấn đề chọn nhầm hàng giả & độ bền kém. Để mà không mua sắm vào hàng nhái bạn hãy tới thẳng những cty chuyên cung cấp laptop cũ , tại đây họ luôn có một đội kỹ thuật sửa máy tính và bạn ko cần suy nghĩ đến độ bền laptop nhe hoặc là lựa mua tại những trang rao bán trực tuyến cùng giá sản phẩm vô cùng mềm.
 

Test laptop cũ

 

Test mức độ âm thanh of laptop

Chúng là 1 vấn đề cực kỳ dễ dàng nhưng mà có ít ng quan tâm đến, quý khách hãy test kỹ càng loa máy bị rè trong khi xài không, và mức độ âm thanh giữa tai trái & phía bên phải có đều nhau ko nha.

 

Test kỹ phần cứng

Rất nhiều bạn nói ổ đĩa không hề cần thiết lắm, tuy nhiên trong lúc lựa chọn đã qua sủ dụng bạn cần phải quan tâm đến & chắc rằng laptop đang hoạt động ổn định.
Nên lấy một đĩa DVD để test tốc độ đọc dữ liệu của ổ đĩa. Một số cái laptop cũ chỉ đọc đc CD mà không đọc được DVD và trái ngược lại.

Chú ý tới bàn phím laptop

Cùng với cách xem xét những nút bấm thông dụng thì nhiều khách hàng chẳng hề chú ý đến các nút bấm chức năng of máy tính như là F3, F8, F11, alt,fn...nó dễ liệt đấy. Để test được một cách thật tốt quý khách có thể tận dụng tới tiện ích Keyboard Test nó sẽ giúp cho chúng ta biết được một số nút bấm ảo và kiểm tra kỹ càng những chức năng thật là tiện đúng chứ.
 

Cách chọn 1 chiếc máy tính cũ hoạt động tốt

 

Kiểm tra kỹ cục pin máy tính

Quả pin laptop chính là một phần cực kỳ quan trọng đến những hãng laptop đã được sử dụng, quý khách nhớ kiểm tra thận trọng nếu ko thích đem theo sạc pin liên tục.
Có nhiều bạn không hề biết được cần phải test pin máy tính như nào? Nhưng mọi người đừng lo lắng bởi bây giờ đã có phần mềm battery Mon giúp mọi người ktra mức pin rất chính xác. Khi mà sử dụng ứng dụng các bạn sẽ nhìn thấy dòng design capacity & charge, nếu là charge càng lớn khi đó quả pin càng tốt, nếu là máy tính đã được sử dụng tầm 65 % sẽ chấp nhận được, trái lại mà xuất hiện design capacity khi ấy cục pin vừa mới sử dụng đó mọi người. Phía trên là 1 số kinh nghiệm của tớ đến các cách lựa máy tính đã qua sử dụng, rất mong mọi người sẽ trang bị thêm kiến thức cho mình khi mà muốn chọn mua máy tính cũ nha. Còn rất nhiều việc cần phải test nữa các bạn hãy cùng chờ phần thứ 2 of bài nha.