VieclamCenter.com - Các việc kiêng kỵ khi tới dịp Tết

Với lối sống của dtộc VN, trong các ngày Tết âm nếu gặp những vấn đề tốt đẹp sẽ vui vẻ cả năm và trái ngược lại. Với các phong tục ấy mà ông bà ta đã có nhiều vấn đề hãy nên kiêng khi tới tất cả các ngày đầu năm mới, chính vì thế để có đc một năm mới tài lộc, đầm ấm và để có thể xua đi những điều gì không may of năm cũ thì bạn nên xem bài viết của tôi ngay sau đây.

Nghiêm cấm dọn nhà khi sang buổi sớm năm mới

Lau dọn nhà để đón Tết là việc cực kỳ dễ nhận ra với tất cả những gđình vào những dịp gần Tết.
Như quan điểm của dân gian thì trước lúc đầu năm mới phải lau dọn nhà sạch để mà vứt bỏ những điều gì không may mắn của năm 2017 & đón 1 năm 2018 với mọi việc tốt hơn.
Mặt khác vào tất cả những dịp năm mới, mọi gđình đều ko dọn dẹp nhà cửa do theo lối tư duy of dân ta nếu mà dọn dẹp nhà khi vào ngày mùng 1 khi ấy điều hay sẽ bị tiêu biến hết.

Đầu năm hãy kiêng kỵ các điều gì?

Không được ghé qua thăm nhà khi vào buổi sớm năm mới

Như lối suy nghĩ của dân gian truyền miệng không được tới chơi nhà khi sang sáng sớm năm mới vì ko xông đất cho chủ nhà khác.
Đối với người xưa chơi nhà buổi sáng đầu năm là một vấn đề cực kỳ cần thiết, có liên quan vào công việc, làm ăn của mỗi người do vậy nếu xông ngõ gia chủ sẽ đều tìm kiếm ra một người hợp với tuổi tác of họ để mà đem đến 1 năm sai lộc, thịnh vượng.
Do đó vào sáng sớm đầu năm chúng mình nên kiêng đi thăm nhà & có thể ghé qua chơi nhà chị em họ, người thân bước vào buổi trưa of mùng 1.

Không nên gây nên đổ vỡ đồ đạc, lo thủy tinh

Làm rơi đồ đạc đi với suy nghĩ gặp phải những điềm báo tin rất xấu of một năm.
Do đó mà người xưa cực kỳ hạn chế việc trên.

Cần tránh xông đất nếu mà không hợp với cung số của gia chủ

Xông đất năm mới hiện là 1 quan niệm từ xa xưa of dân ta. Cùng với quan niệm của dân gian ta nếu mà có một vị khách đầu bước vào ngõ of nhà mình trong năm mới thì người khách ấy sẽ chính là người khách đầu tiên đi đến xông ngõ.
Trong trường hợp vị khách đấy hợp với con giáp của người chủ thì năm mới gia đình các bạn cũng gặp nhận được những điều hạnh phúc vào năm mới.
Chính vì thế mà các vị khách nặng vía đến chủ nhà lúc ấy ko đc tới thăm hỏi vào trong ngày đầu năm.
Một điều nữa với những hộ đang có người mất thì nghiêm cấm ko được ghé qua nhà ai khi bước sang năm mới để tránh đem lại điều xấu cho gia chủ.

Không được cáu gắt, bất hòa khi bước sang mồng Một

Tranh cãi, tranh luận là một trong những tình trạng không tốt ở trong đời sống.

Mọi người đã biết tất cả các vấn đề nên kiêng vào năm mới không ạ?

Vì vậy theo quan niệm của dân Việt Nam, bước vào những ngày đầu năm mới chúng ta hạn chế cãi cọ, tranh luận dù khó chịu tới mức độ nào. Bởi nếu như việc này diễn ra vào trong những ngày mùng Một lúc ấy các bạn đều bị xui xẻo cả năm kèm theo rất nhiều việc ko may mắn & luôn luôn dẫn đến tranh cãi, bất hòa trong gđình.
Mỗi nơi có một số việc không đc làm, suy nghĩ không giống nhau, đối với một số vấn đề kiêng kỵ mà chúng tôi hiện đã bật mí ở trên là các việc cần thiết mà các bạn phải chú ý để mà chào 1 năm 2018 vui vẻ, hạnh phúc.
Chúc bạn & gia đình có 1 năm 2018 đầm ấm, hạnh phúc.