VieclamCenter.com - Một số điều tốt nên làm vào dịp Tết

Tết Nguyên Đán là thời điểm đoàn viên, sum vầy cùng với nhau của các thành viên ở trong nhà. Tết Nguyên Đán đó chính là một nét đặc trưng của đất nước VN. Do đó mà từ thuở xưa dân ta đã truyền lại những việc kiêng kỵ & một vài việc cần làm vào trong đợt Tết truyền thống? Vậy mọi người đã biết những việc điều cần làm vào trong ngày Tết âm để có 1 năm mới bình an, phú quý chưa?

Thăm viếng phần mộ cụ kỵ tới dịp Tết âm

Cùng với nối sống của dân tộ Việt Nam thì Tết âm chính là khoảng thời điểm để cho con cháu bày tỏ tấm lòng biết ơn đến với ông bà người đã mất.
Vì vậy mà vào khoảng 26 đến hai chín tháng 12 là hầu hết nhà sẽ sửa sang, sắm đồ lễ để cùng đi thăm mộ.
 


Các vùng miền đều có một phong tục riêng của họ, có địa phương hay tảo mộ cụ kỵ trong ngày mùng 4 tới ngày mùng 12 Tết
Thắp hương mộ ông bà hiện đang là một nét văn hóa phải trân trọng & gìn giữ, cùng sự truyền lại of các cụ thưở xưa thì trước Tết Nguyên Đán mọi người cần phải đến thắp hương mộ mời tổ tiên đã khuất về đón Tết cùng với cháu chắt & ban phước cho con cháu của họ có được một năm mới hạnh phúc, sai lộc.

Hái lộc ngày Tết

Xin lộc là 1 nét văn hóa vào trong dịp Tết truyền thống of VNam. Mọi người hay đến hái lộc đến phút giây giao thừa hoặc là sáng ngày mùng 1 Tết để xin 1 năm viên mã, yên bình cho mọi người. Cứ tới đêm ngày ba mươi dân ta đều đi tới các chùa để mà xin lộc, lễ cầu may & chờ đợi giây phút chuyển giao từ năm Đinh Dậu sang năm Mậu Tuất để cầu may đầu xuân.
 

 

Thăm nhà năm mới

Chơi nhà hiện là 1 quan điểm từ xa xưa of dân gian vào trong ngày Tết. Bởi vì như phong tục of ông cho ta thì người khách xông nhà trước tiên sẽ là người đem đến cho gia chủ một năm mới ấm âm, yên vui, sai lộc hoặc là một năm cùng những điều vận xấu, không hay. Do đó mà chủ nhà sẽ lựa những vị khách hợp tuổi đến gia chủ để thăm nhà vào giây phút giao thừa hay rạng sáng mồng 1 Tết. Nếu mọi người đc chọn lựa là người xông ngõ cho ai Tết nay lúc này chúng ta phải chú trọng về vấn đề trang phục, tiếng nói mọi điều hay để có thể đem lại một măm mới hạnh phúc tới cho gia chủ và nếu không được lựa chọn là vị khách xông đất các bạn hãy hạn chế đi thăm nhà tới sáng sớm mồng 1 nhá để phòng tránh mang lại mọi vấn đề xấu tới cho gia đình gia chủ nha.

 

 

 

 

 

 

Thăm nhà & mùng tuổi năm mới

Mọi lời chúc vui vẻ đến bố mẹ, bạn bè vào trong dịp Tết. Dù là ai thì cũng cầu chúc sẽ có được một năm mới ấm áp, khỏe mạnh vì thế chúc Tết hiện là một nét đẹp ko đc đánh mất khi đến dịp Tết.
Tất cả những lời lúc hay đi cùng những chiếc bao mừng tuổi dễ thương trong ngày Tết dành cho cô bé, bố mẹ, màu đỏ of bao lì xì tượng trưng đầm ấm, sung túc, mong ước 1 năm mới nhiều tài, sức khỏe.

 

Sắm muối vào dịp Tết truyền thống

Thông thường các bạn thường xuyên tới đền hái lộc, xin tài năm mới mà không hề biết tới thói quen sắm muối ngày Tết Nguyên Đán. Tại sao lại biết đến câu: Tết thì mua sắm muối hết Tết thì mua vôi?
Với cách nghĩ của dân gian ta, muối là một thứ gia vị cực kỳ mặn, muối sử dụng để chống xú uế & xua đuổi ma, đem lại sự bình an đến với gia đình mình. Mặt khác muối còn có biểu tượng cho tình cảm, gắn kết, đầy đủ. Chính vì vậy quan niệm mua muối vào ngày Tết truyền thống đã được biết đến cùng với ý nghĩa tình cảm, sự che chở, no đủ của từng thành viên trong gia đình. Hơn thế nữa là sự gắn bó, tình thân thiết quanh năm cùng với những quan hệ buôn bán, tình làng xóm.
 


Mọi người biết tất cả các việc làm này chưa ạ? Nếu mà không biết hay đã biết rồi thì hãy shear cho mọi người cùng đọc để có một năm mới ấm êm, phát lộc nha. Chúc các bạn & gia đình có được một năm mới đoàn tụ và phát tài nha.