Hướng dẫn cách làm CV bằng powerpoint thu hút nhà tuyển dụng

Khi muốn đi xin việc thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là chuẩn bị một mẫu CV xin việc, phù hợp với vị trí công ty bạn ứng tuyển, CV là cầu nối giúp bạn và nhà tuyển dụng hiểu và gần nhau hơn. Với những vị trí công việc “hot” nhiều chế độ thì có hàng trăm bộ hồ sơ được gửi tới nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng là cách bạn cần phải tìm hiểu và học tập. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm cv bằng powerpoint chuyên nghiệp, sẽ cực hữu ích dành cho bạn, Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Lý do nên chọn cách làm CV bằng powerpoint

Hiện nay có rất nhiều trang mạng cung cấp các file thiết kế CV vô cùng phong phú và đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một CV ngày nghề của bạn ở trên các trang sau đó tải về và sử dụng, nhưng với cách làm này thì quá phổ biến và ai cũng có thể làm được, để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn nên lựa chọn một cách khác, khác biết với số đông. Cách làm cv bằng powerpoint sẽ là một cách bạn nên tìm hiểu và thử sức mình. Hãy xem những lý do thuyết phục sau đây để khẳng định một lần nữa là bạn nên lựa chọn cách làm CV bằng powerpoint.

Lý do bạn nên chọn cách làm CV bằng powerpoint

Với cách làm CV bằng powerpoint vừa cung cấp đủ thông tin cá nhân một cách đầy đủ lại vừa có thiết kế độc đáo trên nền tảng của powerpoint. Đây là một điểm khác biệt so với những mẫu CV có sẵn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn, sẽ tâm đắc với bản CV bạn gửi đến nhà tuyển dụng, Ngoài những thông tin về cá nhân, kinh nghiệm, trình độ học vấn, kỹ năng chuyên môn bạn đưa thông tin cho nhà tuyển dụng, qua cách làm CV bằng powerpoint bạn còn ngầm cho nhà tuyển dụng thấy một kỹ năng cực kỳ quan trọng đó chính là kỹ năng tin học văn phòng, sử dụng máy tính một cách chuyên nghiệp. Đây được xem là một kỹ năng quan trọng cần có ở tất cả ứng viên.

Trên thực tế có khá nhiều công cụ, dụng cụ để ứng viên có thể làm được một mẫu cv ấn tượng. Nhưng thay vì thiết kế CV và làm CV theo những cách thông thường như làm bằng word, viết tay hay tải những mẫu có sẵn thì bạn hãy chọn việc làm cv bằng powerpoint. Với lựa chọn này bạn có thể tránh được sự nhàm chán của những bản CV đen trắng nhàm chán, với powerpoint bạn có thể thỏa sức sáng tạo của mình.

Lý do tiếp theo đó là nếu bạn sở hữu và nắm trong tay một bản CV có thiết kế sáng tạo được làm bằng powerpoint thì chắc chắn bạn sẽ tạo được ấn tượng bạn đầu với nhà tuyển dụng, tạo được sự khác biệt với những thí sinh khác và chắc chắn bạn sẽ ghi điểm cộng với nhà tuyển dụng.

 Với những lý do trên tôi tin chắc rằng bạn sẽ không bỏ qua một cách làm cv bằng powerpoint thu hút nhà tuyển dụng, ghi điểm với nhà tuyển dụng, nhưng với nhiều bạn mới chưa biết cách làm CV bằng powerpoint thì nội dung bên dưới đây sẽ giúp bạn có được những cách làm đơn giản nhất nhưng vẫn có CV chất lượng đốn gục mọi nhà tuyển dụng.

2. Hướng dẫn cách làm cv bằng powerpoint

Mẫu CV làm bằng powerpoint cũng giống như mọi mẫu CV khác, nó cũng gồm các phần cơ bản đó chính là phần nội dung về thông tin cá nhân, phần về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn, trình độ học vấn, bằng cấp, chứng chỉ… Về cơ bản các phần đều giống nhau.

Vậy làm CV bằng powerpoint sẽ làm như thế nào và làm có khó không là câu hỏi của những người mới, sau đây tôi sẽ chứng minh và khẳng định với các bạn là làm CV bằng powerpoint không hề khó, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Với powerpoint như chúng ta đã biết đây là một công cụ đơn giản, và với những thao tác đơn giản trên powerpoint thì cách làm CV sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể thực hiện nay với những thao tác sau đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải chọn một khổ giấy cho CV của mình

Với những bạn mới thì bạn nên tìm hiểu về khổ giấy để  làm cv bằng powerpoint trước tiên, bạn không nên vội lao vào thiết kế mà quên mất lựa chọn khổ giấy phù hợp. Vì khổ giấy ảnh hưởng rất nhiều đến CV của bạn. Bạn nên lựa chọn những khổ giấy thông dụng dễ in ấn, dễ thiết kế cho những người mới, theo kinh nghiệm của những người có kinh nghiệm thì khổ A4 sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất. Sau đó bạn thực hiện theo các bước sau đây Design > Page Setup, ô Slides sized for chọn A4 paper, ô Orientation chọn Portrait.

Đây là những bước đầu tiên trong quá trình làm cv bằng powerpoint tiếp theo các bạn thực hiện việc lên bố cục cho bản CV của mình.

 Hướng dẫn cách làm cv bằng powerpoint

Bước 2: Lên bộ cục cho bản CV

Làm CV bằng powerpoint đòi hỏi bạn phải lưu ý về việc tạo bố cục cho bản CV của mình. Và một điều quan trọng là bản CV bạn chỉ nên thiết kế và theo nội dung 1 mặt A4. Điều đặc biệt là bạn không nên viết CV của mình quá dài dòng, nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc hết tất cả các nội dung thông tin của từng thí sinh, chính vì vậy mà bạn nên chọn lọc nội dung để sao cho với một CV bạn chỉ nên thể hiện và thiết kế trên 1 mặt của tờ A4. Bạn nên lựa chọn những thông tin cần thiết để đưa vào cv của mình, và điều đặc biệt là bạn nên sắp xếp nó một cách chuyên nghiệp và theo một trình tự dễ hiểu, dễ đọc nhất.

Thông thường trong CV xin việc làm cv bằng powerpoint thì cũng gồm các nội dung sau như thông tin cá nhân, trình độ, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm…. và rất nhiều thông tin khác bạn cần lựa chọn để lên bố cục cho CV của mình sao cho thật hợp lý để thu được kết quả tốt.

Với cách làm cv bằng powerpoint ứng viên có thể trình bày bộ cục theo hai cách phổ biến nhất đó chính là trình bày theo dàn hàng hoặc cũng có thể bạn chia thành 2 cột của một trang giấy. Đấy là hai cách mà nhiều người sử dụng, còn có rất nhiều cách bộ cục khác bạn có thể tự do sáng tạo.

Bước 3: Vẽ khung bố cục

Bạn hãy vào Insert > Shapes để tạo các hình tròn, vuông, chữ nhật hay đường kẻ, tùy theo sự sáng tạo của bạn để làm cho bản CV của mình đẹp nhất có thể.

Nhưng có một lưu ý nhỏ là bạn nên nhớ phải xóa 2 ô Click to add title và Click to add subtitle trước khi vẽ hình.

Bước 4: Viết nội dung cho CV

Với ứng viên đang thực hiện bạn làm cv bằng powerpoint hãy chọn Insert > Textbox, sau khi thực hiện những thao tác trên bạn viết chữ vào đấy. Một lưu ý nhỏ ở đây là bạn nên lựa chọn những Font chữ thông dụng như times new, calibri, arial… Cỡ chữ thường được sử dụng là cỡ chữ 11. Bạn nên lưu ý để khoảng cách giữa các dòng, bạn không nên để quá sát nhau giữa các chữ, hoặc để quá rộng giữa các chữ, bạn nên lựa chọn để khoảng cách dòng từ 1.2 hoặc 1.3 là phù hợp và làm tạo nên một CV chuyên nghiệp.

Bước 5. Chèn icon để trang trí cho CV

Sau khi bạn hoàn thành bước 5 có nghĩa là bạn đã hoàn thành đến 80% đến 90% , bước này là bước bạn xem lại để hoàn chính nó, với cách làm cv bằng powerpoint bạn có thể bổ sung thêm những trang trí icon hay những hình ảnh trang trí để thêm phần ấn tượng chuyên nghiệp.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tự tin làm cv bằng powerpoint một cách dễ dàng và thu hút mọi nhà tuyển dụng.