Những điều bạn chưa biết về ngành công nghệ sinh học tại Hà Nam

Phần khó khăn nhất về việc tìm kiếm một công việc công nghệ sinh học hoặc dược phẩm là không biết một hồ sơ bình thường cần những gì. Tại một tỉnh thành đang phát triển như Hà Nam, ngành công nghệ sinh học đang dần được chú trọng làm tăng nhu cầu việc làm tại hà nam giải quyết vấn đề nguồn nhân lực. Tuy nhiên nếu bạn muốn ứng tuyển việc làm cho ngành này nên tham khỏa những vấn đề sau đây của tôi.

việc làm tại hà nam

Tôi không biết có bao nhiêu việc làm trong ngành công nghiệp đã có hoặc có bao nhiêu người trung bình áp dụng cho các công việc trong ngành này. Tôi không biết có bao nhiêu người đăng ký một công việc thực sự được phỏng vấn, một cuộc phỏng vấn kéo dài bao lâu, khi theo dõi sau cuộc phỏng vấn, những gì nhà tuyển dụng tìm kiếm trong các cuộc phỏng vấn, cách thức hoạt động đàm phán hoặc có bao nhiêu người chấp nhận cung cấp cho họ.

Tải lên hồ sơ trực tuyến không phải là chiến lược tìm kiếm việc làm tốt

Khoảng 98% người tìm việc bị loại bỏ trong lần sơ yếu lý lịch ban đầu, điều này làm cho lý lịch của bạn vô ích trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, không nhận được thông báo sai từ thống kê 98%. Một bản lý lịch mạnh mẽ vẫn còn quan trọng! Một bản lý lịch tốt sẽ không giúp bạn kiếm được việc làm, nhưng một điều xấu sẽ khiến bạn không thể kiếm được việc làm. Do vậy bạn hãy tận dụng download mẫu sơ yếu lý lịch 2019 để làm cho mình có thêm lợi thế khi ứng tuyển.

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu tìm kiếm việc làm trong ngành, điều tự nhiên là nghĩ rằng có một bản lý lịch hoặc CV tuyệt vời là tất cả những gì bạn cần. Hầu hết các tiến sĩ tin rằng sơ yếu lý lịch là điểm khởi đầu của mỗi tìm kiếm việc làm. Điều này hoàn toàn sai. Mạng là điểm khởi đầu của mỗi tìm kiếm việc làm. Bạn cần phải kết nối với các chuyên gia khác (cả bằng tiến sĩ và không tiến sĩ) để tìm ra nơi công việc và được giới thiệu đến người quản lý tuyển dụng cho những công việc đó. Đừng lo lắng về hồ sơ của bạn cho đến sau khi bạn xây dựng mạng của bạn và nhận được một vài giới thiệu tốt. Sau đó và chỉ sau đó bạn nên tạo một bản lý lịch công nghiệp sắc nét.

Hầu hết các công việc không được quảng cáo

Khoảng 80% công việc trong ngành không được quảng cáo. Đoán công việc nào không được công bố trực tuyến công việc tốt hay công việc xấu? Tất nhiên đó là công việc tốt. Các công ty không cần phải quảng cáo vị trí cấp cao của họ bởi vì đã có nhu cầu cao đối với họ.

Thay vì quảng cáo các vị trí cấp cao, hầu hết các công ty sẽ thuê nội bộ hoặc tìm kiếm các giới thiệu. Họ có thể sử dụng một nhà tuyển dụng để giúp họ tìm thấy ai đó nhưng hầu hết họ sẽ chỉ yêu cầu nhân viên của họ và các mạng bên ngoài cho các ứng cử viên tốt. Nếu bạn không phải là một phần của bất kỳ mạng nào trong số này, bạn thậm chí sẽ không bao giờ nghe về những công việc tốt nhất.

Tất cả các tìm kiếm việc làm trong ngành đều bắt đầu bằng mạng. Mạng là cách duy nhất để có được một công việc tốt trong ngành. Cuộc khảo sát nghề nghiệp trên LinkedIn gần đâytiết lộ rằng 85 phần trăm công việc được lấp đầy thông qua mạng. Giới thiệu nhân viên là cách tốt nhất để thuê một công ty bởi vì họ chi tiêu ít tiền hơn, nhân viên được thuê nhanh hơn, và họ sẽ ở lại công việc lâu hơn thuê truyền thống và sẽ tích hợp nhanh hơn.

Có nhiều tiến sĩ và ít việc học tập hơn

Nếu bạn đang nộp đơn xin việc cho một nhà khoa học, thì tất cả những người khác cũng vậy. Theo timviec365.vn , số lượng người nộp đơn trung bình áp dụng cho bất kỳ công việc nào trong ngành là 250. Nhiều tổ chức lớn nhận được hơn 2.000 đơn đăng ký mỗi ngày. Ít hơn 3 phần trăm số người đăng ký vào bất kỳ công việc nào được đăng tải sẽ nhận được một cuộc phỏng vấn.

Câu hỏi số một bạn nên tự hỏi mình trong bất kỳ tìm kiếm việc làm nào là “Làm thế nào tôi có thể phân biệt bản thân mình?” Bạn sẽ cần phải vì đó là một thị trường việc làm đông đúc. Nếu bạn muốn một công việc công nghiệp tốt, bạn nghiêm túc cần phải xem xét cách bạn sẽ phân biệt chính mình với tất cả các tiến sĩ khác áp dụng cho cùng vị trí như bạn. Điều này không có nghĩa là học thêm các kỹ năng trong phòng thí nghiệm. Nó có nghĩa là kỹ năng học tập mà hầu hết các tiến sĩ không có, như kỹ năng giao tiếp và tham gia các mạng và tổ chức độc đáo sẽ làm cho bạn nổi bật so với đám đông.

việc làm công nghệ vi sinh tại hà nam

Để có công việc không thể chỉ trong vài ngày

Thời gian trung bình để tìm một công việc trong ngành là từ hai đến tám tháng. Thời gian trung bình để thay đổi nghề nghiệp là từ hai đến sáu năm. Khi bạn chuyển từ học viện sang ngành, bạn đang thay đổi công việc và nghề nghiệp. Vì vậy, đừng nghĩ rằng quá trình chuyển đổi của bạn sẽ diễn ra trong tích tắc. Bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong một thời gian dài. Bạn sẽ phải tiếp cận công việc tìm kiếm của mình một cách có hệ thống, thực hiện các bước có hệ thống để có được những gì bạn muốn. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy tìm những người làm. Bạn có thể tiết kiệm hàng tháng nghiên cứu (và thất bại) bằng cách tham gia các mạng và hiệp hội cấp cao có thông tin bạn cần. Có những người đã chuyển đổi thành công trước bạn. Tìm chúng và học hỏi từ chúng.

Các cuộc phỏng vấn việc làm đã kết thúc sau vài giây

Trong khi độ dài trung bình của một cuộc phỏng vấn là 40 phút, 33 phần trăm người quản lý tuyển dụng đã báo cáo biết trong vòng 90 giây đầu tiên nếu họ sẽ thuê ứng viên đó, dựa trên một cuộc khảo sát của 2.000 ông chủ khác nhau. Những người quản lý này báo cáo những lý do sau đây khiến họ gần như ngay lập tức loại bỏ ứng cử viên: 67% người nộp đơn không liên lạc bằng mắt, 55% mặc quần áo kém hoặc tự mang mình kém, 47% có ít hoặc không có kiến ​​thức về công ty, 38% thiếu tự tin hoặc không thể mỉm cười và 33% có tư thế xấu hoặc bắt tay yếu.

Do vậy để trang bị đủ những kiến thức và những kỹ năng trả lời trước khi đến vòng phỏng vấn. Bạn hãy tự hỏi mình như đi phỏng vấn mang gì và có những tình huống nào có thể xảy ra và nhà phỏng vấn sẽ hỏi những gì để dự liệu những tình huống có thể xảy ra. 

Cho dù bạn có thích hay không, bất kỳ cuộc phỏng vấn nào bạn tiếp tục sẽ kết thúc trong vài phút đầu tiên gặp gỡ người quản lý tuyển dụng. Ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra là tất cả sẽ quan trọng. Khi nói đến ấn tượng đầu tiên, các nghiên cứu cho thấy những người biểu cảm cảm xúc tốt hơn. Đáng ngạc nhiên, mối quan hệ này giữa sự biểu cảm và ấn tượng đầu tiên tích cực là độc lập với sức hấp dẫn vật chất.

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm khi tìm kiếm việc làm là làm việc chăm chỉ trong nhiều tháng chưa kể đến những năm cần thiết để lấy bằng tiến sĩ và sau đó thổi tất cả trong 90 giây đầu tiên để gặp một chủ nhân. Cho tất cả mọi thứ trong những phút đầu tiên. Bạn đừng nên tiết lộ chi tiết.

Khi nói đến việc chuyển đổi sang ngành công nghiệp sinh học, trở ngại lớn nhất mà hầu hết các tiến sĩ đã tìm ra nơi để bắt đầu. Họ không biết vị trí nào có sẵn cho họ và họ không biết họ muốn vị trí nào. Trong số các nghiên cứu khoa học y sinh , chỉ có 59% đã có một công việc “chặt chẽ” liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu của họ, giảm từ 70% vào năm 1997.

Đa số mọi người trong học viện không biết vị trí công nghiệp nào có sẵn. Hầu hết thậm chí không biết các bộ phận hoặc danh mục mà các vị trí này đang ở trong, hãy để một mình tên của các vị trí. Đây là một vấn đề tương đối dễ sửa chữa. Giải pháp là đào sâu vào các trang web của công ty và danh mục nghề nghiệp để tìm ra chính xác tên họ cung cấp cho các vị trí khác nhau. Sau đó, so sánh các vị trí đó với tên các công ty khác cung cấp cho các vị trí tương tự.

Nếu bạn là một tiến sĩ công nghệ sinh học muốn chuyển sang một công ty sinh học đa quốc gia hoặc công ty sinh dược phẩm quyết định đầu tiên bạn cần thực hiện là liệu bạn có muốn chuyển sang vị trí nghiên cứu hay không. Bạn có muốn ở lại băng ghế dự bị trong công nghiệp hay tránh xa nó? Nếu bạn chọn để di chuyển ra khỏi băng ghế dự bị, sau đó bạn nên quyết định xem bạn muốn nhận được vào bán hàng và tiếp thị hoặc ứng dụng. Trong các ứng dụng, bạn sẽ dạy nhiều hơn. Trong bán hàng và tiếp thị, bạn sẽ làm được nhiều hơn bạn đoán nó bán hàng và tiếp thị.

Phương tiện truyền thông xã hội quan trọng hơn sơ yếu lý lịch của bạn

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 90% các nhà tuyển dụng có khả năng xem xét hồ sơ truyền thông xã hội của một ứng cử viên. Khoảng 87% đã thuê một ai đó thông qua LinkedIn. 55% người sử dụng lao động khác sẽ tìm thấy bạn trên Facebook trước khi họ đưa bạn đến phỏng vấn.

Nếu điều này có vẻ gây sốc cho bạn hãy thức tỉnh mình ngay. Thời gian đã thay đổi. Độ tuổi dựa vào CV 10 trang, ba thư giới thiệu được viết cẩn thận và hồ sơ xuất bản của bạn đã kết thúc. Những công cụ học cũ này không quan trọng như chúng thường sử dụng khi nói đến các công việc trong ngành hàng đầu. Nhưng sự phát triển này không phải là một cái gì đó để có được buồn bã về. Đó là một cái gì đó để sử dụng cho lợi thế của bạn.

Trong bản tóm tắt cộng đồng doanh nghiệp 2 gần đây, khoảng 2 triệu người đăng ký tìm thấy công việc của họ trên Facebook, 1 triệu trên LinkedIn. Khi nói đến việc thực hiện tìm kiếm công việc thành công, nền tảng trực tuyến của bạn quan trọng. Nếu bạn không biết cách sử dụng nền tảng trực tuyến của mình hoặc nếu bạn thiếu một nền tảng hoàn toàn, hãy nhận trợ giúp và nhận trợ giúp nhanh chóng. Nó có thể là một hệ số nhân lực khổng lồ cho bạn trong việc tăng sự tiếp xúc của bạn với công việc tiến sĩ bạn muốn nhất trong ngành công nghiệp sinh học.