Home / Việc làm 24h / VieclamCenter.com - Một vài lưu ý vào quá trình học việc

VieclamCenter.com - Một vài lưu ý vào quá trình học việc

Vượt qua giai đoạn tim viec nhanh hay cần việc làm thêm khó khăn và cuối cùng bạn cũng có được cho mình một công việc phù hợp nhất. Những ngày tháng học việc đó chính là thời gian vất vả, bắt buộc chúng ta phải cho thấy được năng lực, trình độ của bản thân, xây dựng cái nhìn tốt với sếp và bạn bè đồng nghiệp trong công ty mình là một điều vô cùng khó khăn. Vậy thì làm thế nào để mà tạo ấn tượng sâu sắc với công ty mà bạn thực tập khi đang  ở thời gian thử việc, tất cả câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau.

>>> Xem thêm: Cách tuyển dụng nhân sự chất lượng cao

Ham học hỏi

Nếu như thể hiện xuất sắc trong giai đoạn thử việc nghề nghiệp of bạn sẽ sáng ngời


Doanh nghiệp nào cũng đề muốn nhìn thấy tính cầu tiến của ứng viên. Do vậy bước vào thời gian học việc đó các bạn đừng bỏ lỡ việc làm nào nếu sếp giao phó hoặc nhanh ra về trước văn phòng sau khi tan làm. Để mà tạo ấn tượng tốt trong thời gian thử việc, các bạn hãy tích cực đưa ra các sáng kiến, quan tâm tới các ý kiến từ anh chị trong công ty, thật thà nói tới một số thắc mắc ở trong việc không hiểu và quan trọng bạn phải chủ động tham khảo những cái mới mẻ, chớ để tình trạng đồng nghiệp phải chỉ dẫn tận tay cho bạn từng chút một.

Tự xin ý kiến phản hồi

Phải chủ động xin góp ý của cấp quản lý đến tất cả những việc làm bạn đương làm rất tốt hoặc việc làm chưa làm tốt. Đôi khi một số ý kiến có tính coi thường sẽ khiến chúng mình khó chịu tuy nhiên đó lại là sự rất tốt giúp cho chúng ta tiến bộ. Hành động này sẽ giúp bạn nhận ra được khuyết điểm của mình trong công việc và nhanh chóng khắc phục chúng để không ảnh hưởng đến tiến độ chung của mọi người trong tổ.

Cống hiến như là một nhân viên chính thức

Cách để có thể gây ấn tượng tốt đẹp trong thời gian làm thử việc đó là cố gắng khi làm, tất cả những phía tuyen dung viec lam công ty luôn muốn nhìn thấy thành tích mà nhân viên đạt được, chính vì vậy vào thời gian trên bạn nên khẳng định bạn là một nhân viên giỏi, chịu khó. Đừng bao giờ mang theo cái quan điểm bạn không phải là một nhân viên chính thức nên không cần làm việc hết mình. Đó là một quan niệm quá lỗi sai lầm, cho dù bạn đang là thực tập và chỉ nhận việc làm Freelancer tại công ty thì bạn cũng nên nỗ lực hết mình trong công việc. Hãy tận dụng khoảng thời gian thử việc này và cố gắng nỗ lực làm việc hết sức mình để công ty họ nhận ra rằng bạn là một người mà công ty họ đang cần tìm kiếm bấy lâu nay, bạn thực sự quan trọng với họ.

Nắm bắt được tất cả các công việc trong công ty

Tìm việc làm


Cho dù nhiệm vụ anh chị được giao cho đơn giản, phải nắm lấy mọi vận may để có thể tra cứu, tham khảo thêm tới vị trí của các bạn cùng với những công việc của công ty. Với những công việc bạn chưa từng phải làm, chắc chắn bạn có thể tìm kiếm cho mình những nguồn tài liệu vô cùng bổ ích phục vụ cho công việc của mình.

Chớ đi làm muộn

Ở thời gian thử việc, chúng ta cần quan tâm đến thời giờ. Đến muộn là việc không hay trong môi trường công sở, các bạn cần gây nhận xét tốt nhất trong giai đoạn học việc cần luôn đi đúng giờ. Hơn nữa, thời giờ làm xong dự án vô cùng cần vì thế không được để chậm tiến độ công việc vào giai đoạn đó nhé.

Đặt ra kế hoạch thật rõ ràng đến các dự án cần làm

Việc làm sẽ không đếm xuể tuy nhiên để mà gây đc cái nhìn tốt nhất các bạn phải đặt ra những dự án cần phải đặt lên trên làm trước. Đừng có mất time bởi vì các dự án không quan trọng chỉ bởi chúng dễ. Làm việc cũng giống như tìm việc làm, bạn cần phải có kế hoạch một cách cụ thể để không bỏ xót bất cứ một công việc được giao nào.

Hòa đồng với đồng nghiệp trong công ty

Khá nhiều người tìm việc nói rằng việc nói chuyện cùng mọi người chẳng cần thiết, tư duy trên thực sự sai, nếu anh chị chăm chăm làm chẳng quan tâm về đồng nghiệp bên cạnh thì bạn chính là người bị tẩy chay. Rất nhiều công việc phải có trợ giúp của đồng nghiệp thì mới mang đến kết quả tốt. Mong rằng các chia sẻ trên có thể giúp ích các bạn trúng tuyển quá trình cộng tác viên cực kỳ dễ dàng. Xin chúc cho mọi người sẽ sớm thành đạt.

>>> Tham khảo thêm: Tiếp tục những bí quyết hay để có lá thư xin việc hấp dẫn nhà tuyển dụng