Home / Việc làm 24h / VieclamCenter.com - Sinh viên hụt hẫng vì ra trường khác biệt nhiều đi học

VieclamCenter.com - Sinh viên hụt hẫng vì ra trường khác biệt nhiều đi học

Khi vẫn còn là một học sinh các bạn được bao bọc trong vòng tay của cha mẹ. Lúc ở nhà có bố mẹ lo lắng cho từng bữa ăn giấc ngủ. Đến lớp lại có giáo viên chỉ bảo tận tình & bạn bè chơi cùng. Cuộc sống vô cùng êm đềm & hầu như chẳng nảy sinh điều gì khiến chúng ta phải suy nghĩ. Tuy thế khi đi làm thì lại khác, tất cả biến đổi đôi lúc ta chỉ muốn được quay lại quãng thời gian còn là học sinh.

>>> Xem thêm: Tuyển dụng nhân sự thế nào cho chất lượng?

Những khác biệt khi còn là học sinh và khi đã là sinh viên

Mot vai dieu khac nhau giua den truong va di lam


Đây chính là một số điều khác biệt về đời sống lúc còn đến trường & lúc tìm việc làm

Chỉ cần chịu khó là kết quả như mong muốn?

Hồi còn đến trường, bên cạnh chuyện học ra thì chúng ta được quyền chơi thỏa thích suốt ngày. Không phải lo nghĩ tới gánh nặng tiền nong và cũng không cần làm vừa lòng ai. Tất cả những thứ chúng ta phải làm chính là chăm chỉ học nhằm đạt điểm cao những bài tập. Và hiệu quả học hành của bạn sẽ được chứng minh nhờ số điểm chúng ta có. Nhưng nếu đã tốt nghiệp rồi thì các bạn sẽ bị áp lực từ tuyen dung. Tố chất chịu khó lúc là học sinh sẽ chẳng đủ để mà thực hiện đc công việc.
Các học trò chăm chỉ vâng lời giáo viên thì hầu như sẽ học giỏi. Cô giáo chỉ dạy như thế nào, lĩnh hội rồi học theo. Như thế lúc thi cô cho bài thi sẽ dành được điểm tốt. Khi mà điểm số là thước đo thành công của 1 học sinh. Còn 1 lao động ngoan ngoãn biết vâng lời ko phải bao giờ cũng sẽ được cấp trên đề cao. Cái mà công ty muốn đó là nghĩ ra được những ý kiến sáng tạo để nâng cao hiệu suất công việc 1 cách tốt nhất. Không phải cứ học giỏi là có thể kiếm được một việc làm lương cao mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa.

Tuy nhiên, thực tế khi đã đi làm thì một nhân viên giỏi thật sự cần trải qua nhiểu thử thách rất khác so với các học sinh khi còn đi học. Đầu tiên, chính là việc không còn bài tập về nhà thầy cô giao với những kết quả rõ ràng nữa, thay vào đấy là các công việc thậm chí không có mục đích cụ thể nào. Tiếp theo đó là không còn điểm số để mà xác định kết quả nữa thay vào đấy chính là những cố gắng vô hình mà KPI doanh nghiệp luôn lừa mình rằng họ đã đánh giá được chính xác. Và quan trọng nhất là khác với thầy cô giáo, người có nhiệm vụ giúp đỡ chúng ta với thông báo đáp án, thì bây giờ chúng ta phải là người có nhiệm vụ giúp công ty tìm ra kết quả khiến cho sếp vừa ý. Những phẩm chất tốt khi còn đi học cũng là cần có, nhưng không đủ để mà sự siêng năng, chịu khó và tiếp thu kiến thức tốt giúp mang lại kết quả tốt giống những gì học sinh có thể làm tốt trên lớp học.

>>> Các bạn sinh viên tại khu vực Sơn Tây, Hà Nội và vùng lân cận có thể tìm kiếm các công việc tại trung tâm giới thiệu việc làm Sơn Tây, tại trung tâm sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về những công việc mà bạn đang có ý định theo đuổi!

Sinh viên bất ngờ vì đi làm quá khác hơn nhiều thời đến lớp


Thoải mái về thời gian nghỉ ngơi

Đi học thì khi nắng quá chúng ta cũng vấn được phép nghỉ học bởi lý do đơn thuần là vì thời tiết. Hay nhiều lúc bị ho thôi thì cũng được phép nghỉ về nhà nằm nghỉ. Nhưng nếu đã là 1 lao động thì việc nghỉ làm khó khăn hơn rất nhiều. Thỉnh thoảng bị ốm thông thường sẽ không phải là 1 nguyên do chính đáng để nghỉ. Không kể nếu trời có bão lũ thì cũng vẫn phải đến làm. Thậm chí có nhiều khi phải làm thâu đêm cho kịp deadline.

Thời gian các bạn đến lớp được thầy cô dạy dỗ từng ít để sau này trở thành 1 người hoàn hảo. Tuy thế khi trở thành một Người tìm viêc tất cả lại chẳng tuân theo một nguyên tắc cố định nào hết. Có lẽ việc học hành không quyết định to lớn tới thành công hay là thất bại sau đó. Có người học lực kém và không học hành gì nhưng thành công hơn cả đối tượng học hành tốt. Vì trường học chỉ là 1 giả định tương lai sau này và bản thân chúng ta cần biết cách trau dồi kiến thức vẫn còn trống để cho mình.

>>> Xem thêm: Một số hệ quả khôn cùng nếu xin việc bằng cách nhờ người nhà